Menu Đóng

Rèn luyện 15 THÓI QUEN này để nâng cao chất lượng cuộc sống, bản thân cũng trở nên thông minh, EQ cao đến bất ngờ

Học cách suy nghĩ cho cảm nhận của người khác, con đường chạm đến sự trưởng thành không còn xa.
Cuộc sống sẽ thăng hoa nếu chúng ta có những thói quen tốt. Một hành động tuy nhỏ nhưng nếu lặp đi lặp lại có chu kỳ cũng có thể tạo nên sự thay đổi vô cùng lớn.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình vì đã kiên trì làm những việc thành thói quen.

15 thói quen sau đây giúp cuộc sống của bạn thay đổi đến bất ngờ:

 1. Không làm ăn với bạn bè, không tiết lộ cho họ hàng biết bạn giàu có đến đâu. Mối quan hệ dù thân thiết đến mấy nhưng đã động đến chuyện lợi ích thì trở mặt thành thù cũng là chuyện thường tình.
 2. Đừng bao giờ xem trọng hay tin tưởng những câu nói có vẻ đầy hứa hẹn như: “Hôm khác đi cafe nhé”, “Hôm nào cùng ăn một bữa nhé”…
 3. Nhắn tin với người khác thì hạn chế dùng: “Có đó không”.

Đôi khi, chúng ta phải vào thẳng vấn đề, không cần quá chú trọng lễ nghi tiểu tiết, hiệu quả giao tiếp nhờ đó được nâng cao đến bất ngờ.

 1. Khi đóng cửa, đặc biệt là nơi công cộng, cố gắng giữ cửa lại một chút để không va đập vào người đi sau. Hành động tuy nhỏ nhưng là biểu hiện đầy tinh tế và EQ cao.
 2. Nên giặt riêng vớ và đồ lót, vừa vệ sinh vừa đảm bảo cho quần áo khác. Bạn chẳng thể nào biết được vớ và nội y bẩn đến đâu!
 3. Liên hệ với người nhà thì gọi điện trực tiếp hoặc video call. Nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là cấp trên thì nên gõ chữ rõ ràng, tránh dùng tin nhắn thoại. Không nhắn tin kiểu ngắt đoạn ngắt dòng liên tục. Ngay cả bản thân nhìn còn mệt mỏi chứ nói gì đến người khác.

Học cách suy nghĩ cho cảm nhận của người khác, con đường chạm đến sự trưởng thành không còn xa.

 1. Nói chuyện với người khác không nên chen ngang lời, đợi đối phương nói hết rồi mới thể hiện ý kiến.

Nhờ đó, họ sẽ cảm thấy bạn là người lịch sự, có xu hướng tiếp nhận quan điểm của bạn hơn.

 1. Công việc bận bịu đến mấy cũng không được thức quá 12 giờ. Không thức khuya là cách hiệu quả nhất để giữ gìn sức khoẻ, nâng cao cảm giác hạnh phúc.
 2. Nhìn thẳng vào đối phương khi đôi bên đang nói chuyện. Đây là biểu hiện của sự tôn trọng cơ bản trong kỹ năng giao tiếp, giúp bạn nhận về nhiều sự yêu thích.
 3. Giặt giũ, phơi nắng chăn mền định kỳ.

Cố gắng tạo thành thói quen. Đảm bảo vệ sinh, hạn chế trường hợp ủ mầm bệnh, côn trùng có hại và vi khuẩn. Hơn nữa, được quấn mình trong chăn đệm có mùi nước giặt và nắng gió thì hạnh phúc biết bao.

 1. Cảm thấy bản thân không vui vẻ khi sinh hoạt trong đội nhóm hay đoàn thể nào đó thì cứ việc buông bỏ. Không nhất thiết phải miễn cưỡng hoà nhập. Nếu cố gắng chịu đựng, một là bạn sẽ bị đồng hoá, hai là chính bạn bị huỷ hoại đến không còn là chính mình.
 2. Trước khi ngủ, sạc điện thoại đầy đủ, chuẩn bị quần áo cho ngày mai, hoàn thành hết công việc và học tập, khiến cuộc sống diễn ra có kế hoạch rõ ràng và quản lý thời gian chặt chẽ. Nhờ vậy, bạn mới đủ sức lực và tinh thần đối mặt với vấn đề phát sinh.
 3. Khi chuẩn bị học tập và làm việc, để điện thoại ở chế độ im lặng. Trước khi ngủ, đặt điện thoại ở xa tầm với.

Chọn đúng chuyện đúng thời điểm, bạn sẽ phát hiện hiệu suất làm việc được tăng cao. Ngủ sớm dậy sớm cũng không còn là chuyện khó khăn!

 1. Ăn cơm xong, đi lại hoặc đứng 15 phút, vừa không mập bụng vừa có lợi cho tiêu hoá. “Căng da bụng, chùng da mắt”. Chúng ta thường khó lòng cưỡng lại việc ngồi hoặc nằm sau khi ăn xong. Nhưng thói quen này cực kỳ không tốt. Qua một thời gian, bụng to vì mỡ, eo không còn thon gọn, bạn mới hối hận.

Phải nhớ một điều rằng công cuộc giảm cân vô cùng khó khăn, đòi hỏi ý chí cực kỳ mạnh mẽ. Vậy nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy sống có nguyên tắc vì tương lai tốt đẹp, vì sức khoẻ dồi dào, vì vóc dáng xinh đẹp.

 1. Dọn dẹp phòng ốc định kỳ.

Mua được thì phải vứt được. Tối giản mới là cách sống của người thông minh. Sinh hoạt trong môi trường sạch đẹp ngăn nắp chắc chắn giúp nâng cao cảm giác hạnh phúc, tinh thần thoải mái, làm việc cũng hiệu quả hơn.

(Nguồn: Zhihu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay